Mời bạn đọc các bài viết mới cho tuần này dưới đây, nghe chương trình hằng tuần và nghe các chương trình đặc biệt

Tiến sĩ David Stoop

(Mời bạn bắt đầu cuốn sách Nghĩ Sao, Thành Vậy tại đây)

Kính thưa quý thính giả,

Tuần vừa qua chúng ta đã bắt đầu Chương 10 trong quyển sách NGHĨ SAO, THÀNH VẬY của Tiến sĩ David Stoop. Chương này nói về Lối Sống Khẳng Định Qua Sự Tự Nhủ. Tại Hoa Kỳ, hầu hết các chương trình giáo dục dành cho người lớn thường tổ chức một khóa dạy học viên về tính quả quyết. Mặc dù các học viên không thường xuyên sử dụng các kỹ năng về tính quả quyết và tự tin mà họ đã học, song họ vẫn cảm thấy thích thú khi am hiểu sâu sắc hơn về các quyền hạn cũng như các cảm xúc của bản thân mình. Có sự khác biệt giữa ba cách mà con người tiếp cận với cuộc sống, đó là: tính thụ động, tính gây hấn, và tính quả quyết, còn gọi là tính khẳng định. Tuần trước chúng ta đã nói về Tính Thụ động. Những người đã từng thụ động về cuộc sống khám phá rằng họ có một số quyền hạn nào đó trong bất kỳ tình huống nào họ đối diện và họ thấy phấn khích.

Phát Thanh Hy Vọng

Kính thưa quý thính giả,

Lãnh thổ bao la của đế quốc Nga ngày nay, vào những ngày hoang dã xa xưa, là vùng đất có rất nhiều bộ lạc tranh giành và chiếm đóng. Những bộ lạc nào chiếm đóng được vùng đất săn bắn tốt, có nhiều thú rừng, đất đai mầu mỡ, tài nguyên thiên nhiên phong phú, thường là những bộ lạc hùng mạnh nhất, có được người tù trưởng khỏe mạnh, dũng cảm và đầy ngôn khoan hướng dẫn cả bộ lạc.

Có một câu chuyện kể lại rằng một bộ lạc hùng mạnh kia, mà bí quyết thành công của bộ lạc đó, phần lớn, nhờ vào sự công bằng và đầy khôn ngoan trong những luật lệ của bộ lạc đó, do chính vị tù trưởng đầy khôn ngoan thiết lập và bắt buộc mọi người phải nghiêm chỉnh thi hành.