Mục sư Tiến sĩ Ngô Minh Quang

Kính thưa quý vị và các bạn,

Chúng ta đang ở trong mùa Giáng Sinh, mùa kỷ niệm đêm Chúa Cứu Thế giáng trần. Cả thế giới vui mừng chào đón Nô-ên, họ mua sắm, ăn uống, vui chơi… nhưng có mấy ai biết rõ ý nghĩa đích thực của Lễ Giáng Sinh?

Để hiểu rõ Giáng Sinh là gì xin mời quý vị hãy trở về đêm Nô-ên đầu tiên, tại thành Bê-lem nơi Chúa giáng sinh, lúc các mục tử đang ở trong đồng nội Giu-đê, thức đêm canh giữ đàn cừu. “Thình lình, một thiên sứ của Chúa hiện ra, hào quang Chúa chói lòa khắp nơi. Họ vô cùng kinh hãi, nhưng thiên sứ liền trấn an: “Đừng sợ, vì nầy ta đến báo cho các anh một tin mừng. Tin này sẽ đem lại niềm vui lớn cho mọi người. Đêm nay, Chúa Cứu Thế, Đấng Cứu Tinh của nhân loại đã ra đời tại thành Đa-vít" (Lu-ca 2:10-11)

Làm thế nào để nhân loại, từng gia đình, từng cá nhân hưởng được sự bình an như lời vị sứ thần của Chúa đã loan báo? Vì đã bao mùa Giáng Sinh trôi qua, mà xã hội loài người vẫn sống trong nỗi bất an, gia đình đổ vỡ, cá nhân sầu khổ?

Mỗi lần giáng sinh đến, người ta vẫn đi mua sắm, tặng quà cho nhau, mong rằng khi mở quà người nhận quà sẽ vui mừng, sung sướng. Nhưng rồi mùa giáng sinh lại qua, nỗi buồn lại trở về, nỗi lo âu càng hơn!

Ý nghĩa thật của Giáng Sinh được tìm thấy trong Chúa Cứu Thế Jesus, Ngài là Tặng Phẩm Từ Trời. Đêm Chúa Cứu Thế giáng trần là đêm Đấng Tạo Hóa ban tặng chính Con Ngài cho nhân loại. Chúa Cứu Thế Jesus chính là tặng phẩm vô giá của Đức Chúa Trời.

1. Chúa Ban Cho Ta Cơ Hội Nhận Được Sự Tha Thứ: Bởi vì chúng ta không thể sống trong an vui cho đến khi chúng ta được Đức Chúa Trời thứ tha mọi tội lỗi mình đã vi phạm. Khổng Phu Tử nói rằng: "Hoạch tội ư Thiên, vô sở đảo giả" có nghĩa là: Một khi mắc tội với Trời chúng ta không thể cầu khẩn ai!

Cách đây không lâu tại miền Đông nước Mỹ, một quyển sách dạy nấu ăn bị thu hồi sau khi đã được bán ra nhiều trong thị trường. Tác giả của quyển sách đã nhận ra sự sai lầm của mình trong một công thức nấu ăn. Nếu người mua sách nấu như công thức được sách hướng dẫn, những chất liệu tổng hợp ấy có thể sẽ nổ tung, làm phỏng mặt người nấu. Đây là một lỗi lầm tai hại rất nguy hiểm cho độc giả, và quyển sách này đã bị khẩn cấp thu hồi!

Tương tự như thế, con người sống trong khổ đau và chết trong tuyệt vọng, vì con người đã chạy theo dục vọng, đi theo ý riêng, lìa bỏ Đức Chúa Trời là nguồn nước sống, tự đào lấy hồ, hồ bị nứt ra, không chứa nước được. Tất cả tôn giáo, triết thuyết do con người tạo ra đều sẽ bị nổ tung. Chính vì thế mà Chúa Cứu Thế đã vào đời, giải cứu con người khỏi mọi tội lỗi và mọi sự lầm lạc. Chúa Cứu Thế Jesus cho ta cơ hội nhận được sự tha thứ.

2. Chúa Ban Chính Ngài Cho Ta: Như lời của Đức Chúa Trời, qua sứ thần của Ngài: "Hôm nay tại thành Đa-vít, một Đấng Cứu Thế, là Đấng Christ, là Chúa đã được sinh ra cho các ngươi." (Lu-ca 2:10)

Đây là tin lành, là một niềm vui mừng cho tất cả mọi người trong đó có quý vị và tôi, bất luận là giàu hay nghèo, mạnh mẽ hay yếu đuối. Một khi Chúa ngự vào lòng, vào đời sống, Ngài sẽ là người bạn đường chung thủy cùng đi với chúng ta trong mọi lối đi của cuộc đời.

Cách đây không lâu, tại một trường trung học ở thành phố Paducah, bang Kentucky đang khi một nhóm học sinh tĩnh tâm cầu nguyện, họ bị những tên khủng bố xông vào bắn chết 3 em, làm bị thương 5 em. Cha mẹ của ba em bị bắn chết đã hiến tặng bộ phận trong cơ thể các con mình cho những bệnh nhân cần đến. Sau này một phụ huynh được cho biết là nhờ hai lá phổi của con gái họ mà một thanh niên đàn trong tình trạng như chỉ mành treo chuông được sống.

Thưa quý vị,

Chúa Cứu Thế Jesus vì muốn ban cho chúng ta sự sống vĩnh cửu, cho chúng ta nếm trước hương vị của thiên đàng mà Ngài đã phải giáng thế làm người và hy sinh mạng sống của Ngài trên cây thập tự, đến ngày thứ ba Chúa đã sống lại, sau đó Ngài về trời và hiện nay đang sống trong lòng của những ai tiếp nhận ơn cứu rỗi của Ngài, đúng như bài ca giáng sinh của ca đoàn thiên thần chúc tụng Chúa trong đêm Ngài giáng trần:

“Vinh quang Chúa phủ tận trời,
Bình an dưới đất cho người được ơn!”
(Lu-ca 2:10-14)

Thưa quý vị,

Tặng phẩm của Chúa Jesus cũng không dừng tại đó. Ngài còn ban niềm hy vọng cho những ai mời Ngài vào đời sống làm Cứu Chúa của mình, làm Chủ cuộc đời mình.

3. Niềm Hy Vọng Ngời Sáng Cho Tương Lai. Đó là sự sống vĩnh cửu. Như câu chuyện khi các mục tử gặp Chúa Hài Đồng tại quán trọ năm xưa, tất cả đều quỳ xuống thờ phượng Ngài. Chỉ riêng ông chủ quán sau khi nhận biết ấy là Cứu Chúa của nhân loại, ông ngậm ngùi nuối tiếc. Ông thống thiết kêu lên rằng: "Chúa Cứu Thế Jesus ôi! Xin Ngài tha tội cho con, vì tham tiền, vì trọng phú khinh bần mà lòng con không còn chỗ cho Ngài! Con đã không tiếp đón Chúa đàng hoàng, để Ngài phải giáng sinh trong chuồng chiên máng cỏ! Nỗi ân hận nầy đeo đuổi con suốt cuộc đời con!"

Rất mong quý vị không rơi vào vết xe của người chủ của quán trọ năm xưa mà hãy tiếp nhận Chúa Cứu Thế Jesus ngay giờ nầy.

Thưa quý vi,

Nếu Chúa không giáng trần, nếu Chúa không chết thay cho mọi tội lỗi và sự vi phạm của chúng ta, nếu Chúa không bị hành hình trên cây thập tự, thì chúng ta không ai nhận được sự cứu rỗi, không ai được phép vào nước thiên đàng là nơi vĩnh phước.

Giáng Sinh đã thay đổi thế giới và số phận của những ai tiếp nhận Cứu Chúa Giáng Sinh vào tâm hồn. Đức Chúa Trời đã gói quà và trao món quà là một hài nhi được bọc bằng khăn cho chúng ta. Hiện nay Chúa Jesus đang chờ đợi quý vị. Một khi tiếp nhận Chúa Jesus vào đời sống, tất cả tội lỗi chúng ta dù nghiêm trọng đến đâu cũng được tha thứ, chúng ta sẽ nhận được sự bình an thật, chúng ta được Chúa ngự trị vào tâm hồn và bảo vệ ta trong mọi hoàn cảnh, suốt mọi chặng đường đời. Khi cuộc đời ta chung mãn, ta sẽ về sống với Chúa trong cõi vĩnh hằng.

Ước mong quý vị trong giờ nầy thành tâm phủ phục trước Chúa Cứu Thế Jesus, xin Ngài thứ tha mọi tội lỗi mình, xin mời Ngài tể trị tâm hồn, xin Ngài biến đổi đời sống mình, để Giáng Sinh năm nay sẽ là một Giáng Sinh đầy ý nghĩa nhất.

Kính chào quý vị và các bạn.

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất, Phát Thanh Hy Vọng kính chúc quý vị một năm mới an khang và thịnh vượng. Mời quý vị đón nghe chương trình phát thanh Tết vào ngày 17/2/2018 tại đây. Chúng tôi sẽ phân phát CD Tết miễn phí cho quý vị tại các Hội chợ Tết khắp các tiểu bang tại Úc. Mong được gặp gỡ và có dịp tiếp chuyện với quý vị.

Tìm Kiếm