Mời bạn đọc các bài viết mới cho tuần này dưới đây, nghe chương trình hằng tuần và nghe các chương trình đặc biệt

Mục sư Tiến sĩ Ngô Minh Quang

Mỗi lần Xuân sang, Tết đến, chúng ta nghĩ đến sự sinh động, tươi vui, mới mẻ. Riêng đối với người Việt sống xa quê hương, không được ăn cái Tết tại quê nhà thì cảm thấy thật buồn và thật cô đơn như câu ca dao nước ta:

Mỗi khi nghe nói đến Xuân
Bỗng dưng lòng thấy bâng khuâng ít nhiều!

Nhất là nhớ lại lúc còn ở quê nhà, mỗi lần Tết đến vào những ngày cuối đông, nhà nhà lo lắng đủ điều, nào là công nợ, việc làm dở dang, nào là lo sửa sang, làm mới lại nhà cửa, mua sắm đồ Tết. Quanh năm cuộc sống tất bật, Tết đến mừng vui song không tránh được những âu lo về tài chánh:

Tết đến sau lưng
Trẻ con thì mừng
Người lớn thì lo

Mục Sư Tiến Sĩ Charlie W. Shedd

(Mời bạn bắt đầu cuốn sách Thư Gởi Kim Loan tại đây)

Kính thưa quý thính giả,

Chúng ta đang nghe quyển sách “Thơ gởi Kim Loan” của Mục Sư Tiến Sĩ Charlie Shedd, trong đó tác giả dùng hình thức của những bức thư để chia sẻ tâm tình và kinh nghiệm của người cha gởi cho con gái yêu, và đồng thời ông cũng là một Mục Sư đầy kinh nghiệm trong vai trò tư vấn hôn nhân. Mục đích của sách là để giúp các cô gái đang đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân chuẩn bị cho những ngày hạnh phúc bên người mình yêu thương. Tuần trước chúng ta đã nghe lá thơ thứ sáu với chủ đề Nhấn Mạnh Ưu Điểm. Trong lá thơ này, Mục Sư Shedd đã nói đến cuộc hôn nhân hạnh phúc của Ông Bà Bộ. Cách thức cả hai đã thành công trong việc xây dựng lâu đài tình ái vững bền đó là họ luôn đề cao và nhấn mạnh đến ưu điểm của nhau trong cuộc sống thường nhật hơn là để ý phê bình các khuyết điểm của người phối ngẫu. Trước khi kết thúc lá thơ thứ 6, tác giả viết:

“A Spring Tulip in Frozen Ground” by Gena Bradford – Tùng Trân chuyển ngữ

Khi tôi được hai mươi mốt tuổi, tôi thành hôn với người bạn thân nhất của tôi là Jack. Chúng tôi quen biết nhau trong khuôn viên trường đại học. Tôi yêu Jack vì tính anh ấy hài hước thật có duyên, thật thông minh cộng thêm với cá tính cởi mở và dễ chịu. Bạn bè bầu anh ấy là “hề” của cả lớp chúng tôi. Mà thật vậy, không ngày nào mà anh ấy không trêu chọc khiến tôi phải phát cười đến đau cả bụng. Đó là điểm nổi bật của Jack. Anh ấy còn có đức tính kiên định và thủy chung, là hai mỹ tính tôi quý trọng nhất, bởi vì tôi chẳng may lớn lên trong một gia đình tan vỡ. Tôi đã từng nghĩ rằng, tình yêu của tôi dành cho anh ấy sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng lúc đó cả hai chúng tôi còn rất trẻ và tình yêu chúng tôi dành cho nhau dựa trên những điều mong đợi hoàn toàn thiếu thực tế.

Khi chúng tôi đã lập gia đình với nhau đã được bảy năm, tôi chứng kiến tính tình của chồng tôi thay đổi, từ một người đàn ông tự tin và dễ mến, đã trở nên một con người buồn bực, khó khăn và lạ lùng đến độ dường như không ai có thể gần gũi hay chung sống được.

Syndicate content

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất, Phát Thanh Hy Vọng kính chúc quý vị một năm mới an khang và thịnh vượng. Mời quý vị đón nghe chương trình phát thanh Tết vào ngày 17/2/2018 tại đây. Chúng tôi sẽ phân phát CD Tết miễn phí cho quý vị tại các Hội chợ Tết khắp các tiểu bang tại Úc. Mong được gặp gỡ và có dịp tiếp chuyện với quý vị.

Tìm Kiếm