Tùng Tri phỏng dịch theo “Good News Magazine” và “Christianity Today”

Quý thính giả thân mến,

Tại sao cuộc sống ngày nay người ta cứ quần quật làm việc, đêm nối ngày, liên tục bảy ngày một tuần? Thể xác và tinh thần chúng ta có thể làm việc liên tục thâu đêm, suốt sáng, ngày này nối tiếp ngày kia không?

Căn bệnh “hối hả” là tình trạng thật căng thẳng đang đè nặng trên xã hội tân tiến ngày nay. Chúng ta hối hả chạy từ cuộc hẹn này đến cuộc hẹn khác, từ việc này qua việc kia. Nhiều người hối hả trong cuộc sống vì thật lòng muốn chu toàn mọi trách nhiệm từ trong gia đình, ra đến nơi công việc làm và các công tác xã hội. Nhiều người hối hả vì mãi mê theo đuổi sự giàu có về vật chất và tiền bạc, và mặc nhiên cho rằng càng giàu có là càng thành công.

Josh McDowell Previous

Kính thưa quý thính giả,

Cuộc đời niên thiếu của cậu thanh niên tài ba Josh McDowell là một cuộc đời thật bất hạnh. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo hèn, chỉ biết có ruộng nương, anh đã phấn đấu để trở thành một luật sư, rồi một triết gia, một giáo sư Đại học và là một nhà biện giáo Cơ đốc nổi tiếng. Nhưng con người thành công đó đã có một tuổi thơ thật đau buồn. Có lẽ chúng ta sẽ không khỏi ngậm ngùi khi nghe câu chuyện của thời niên thiếu của anh. Dầu thế, chúng ta lại một lần nữa cảm tạ ơn Thượng Đế vì tình yêu không xiết kể của Ngài cho nhân loại. Nếu anh chẳng từng biết Chúa Jesus, chắc chắn cuộc đời anh sẽ khổ càng thêm khổ vì nỗi cay đắng chồng chất trong lòng. Sự nghiện ngập của cha anh đã là nguyên nhân của sự cay đắng ấy. Nỗi hận thù trong lòng anh tưởng như chẳng bao giờ vơi sau cái chết của mẹ anh…..Thế mà chính Ngài, chính Chúa Jesus đã thay đổi đời sống anh. Ngài đã đem những đau đớn, oán hận tột cùng ra khỏi đời sống anh và biến chúng trở thành tình yêu bất tận, vô điều kiện. Điều mà Josh hằng ngưỡng mộ nơi các bạn sinh viên của mình khi xưa. Mời quí vị theo dõi tiếp phần cuối của câu chuyện.


NextPrevious

Josh McDowell

Qúy thính giả thân kính,

Hai tuần qua chúng ta đã theo dõi câu chuyện của chàng thanh niên Josh McDowell, người đã cố gắng vượt bậc trong học tập của mình để tự tạo một sự nghiệp vững chắc cho tương lai. Người đã mang trong mình một hoài bão to lớn, một bầu nhiệt huyết ít có thanh niên nào bì kịp. Tuy nhiên, khi quen biết với một nhóm bạn ‘khác thường’ tại đại học anh đã phải đương đầu với sự thách thức của họ về việc chứng minh Jesus Christ là Thượng Đế Ngôi Hai. Những tưởng với sự thông minh thiên phú của mình, cùng với kiến thức của một luật sư tương lai, anh có thể bẻ gãy niềm tin của họ với những chứng cớ chắc thật nhất mà anh sẽ thu thập. Ngờ đâu, mỗi ngày đi qua là một ngày anh phải đối diện với sự thật mình đã tìm ra và sự hoang tưởng của trí tuệ. Cho đến một lúc anh không thể sống một cách thành thật với chính mình mà không làm một quyết định dứt khoát. Đời Sống Phước Hạnh mời quí vị theo dõi tiếp câu chuyện của Josh sau đây.


NextPrevious

Josh McDowell

Easter CD coverKính chào quí thính giả,

Tuần này tiết mục “Đời Sống Phước Hạnh” xin được tiếp tục với câu chuyện của anh Josh McDowell, người đã bước lên tột đỉnh của nấc thang danh vọng bằng đầu óc và học lực của chính mình nhưng chẳng tìm được sự thỏa lòng nhờ vào những điều ấy. Thay vào đó anh lại thèm khát điều mà trong quá khứ anh đã chẳng bao giờ thật sự kinh nghiệm: Ấy là tình yêu và niềm tin cùng sự chia xẻ hai điều đó. Mời quí vị tiếp tục theo dõi hành trình đức tin của anh:

Khoảng hai tuần sau đó, tôi đang ngồi trong phòng công đoàn của các sinh viên, nói chuyện với một vài thành viên của nhóm. Chẳng mấy chốc, cuộc đối thoại đã chuyển đề và chẳng hiểu thế nào, nhưng chúng tôi đang nói về Thượng Đế. Đây là một trong những đề tài mà tôi cảm thấy chẳng tự tin chút nào. Thế nên tôi đã cố gắng che đậy bằng một vẻ mặt lạnh lùng. Tôi ngồi ngửa ra, dựa vào chiếc ghế bành của mình, cố lấy tư thế thật thoải mái và giả vờ như tôi thật sự chẳng quan tâm mấy đến vấn đề này. Tôi hứ một tiếng lớn, tỏ vẻ bất đồng và nói: “Cơ Đốc Giáo ư, thứ đó chỉ dành cho những kẻ ươn yếu thôi chứ chẳng phải cho những người có đầu óc mô phạm.”


Next

Josh McDowell

Easter CD coverKính thưa quí thính giả, tiết mục Đời Sống Phước Hạnh tuần này và liên tiếp trong ba tuần tới mời quí vị đến với kinh nghiệm gặp gỡ Chúa Jesus của một luật gia, một triết gia và nhà biện giáo Cơ đốc nổi tiếng Josh McDowell.

Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo với cuộc sống cơ cực, lam lũ, Josh đã sớm nhận biết được cách dễ dàng nhất cho anh chen chân trên con đường công danh là học vấn. Anh phải học cho thật giỏi, phải trở thành một luật gia nổi tiếng và nhất là phải trở thành một người ‘có máu mặt’; quen biết với những người có quyền lực nhất tại trường đại học và trong bất cứ môi trường nào có mặt anh. Giấc mộng vàng của anh là trở thành thống đốc của tiểu bang Michigan và rất có thể anh sẽ được ngồi trên chiếc ghế quyền lực nhất thế giới tại tòa nhà trắng. Tuy hoạn lộ của anh mở ra thênh thang, tiền bạc dồi dào, tiêu xài thả cửa nhưng càng leo lên tột đỉnh của danh vọng thì anh càng thấy rõ ràng lỗ hổng tâm linh của chính mình. Ngày qua ngày, tâm trí của anh cứ mãi bị ray rứt, dằn vặt bởi những câu hỏi về ý nghĩa đích thực của đời sống.


Mục sư Ngô Minh Quang

Kính thưa quý vị & các bạn,

Có người cho rằng giấc mộng thường được hiểu là điềm báo trước hoặc lành hoặc dữ. Cũng có người cho rằng giấc mộng là sự diễn đạt huyền bí, không đầy đủ những cảm xúc, ý nghĩ, ước mơ của con người; hoặc những gì liên hệ đến quá khứ của ta, nhất là thời thơ ấu...Trong khi các nhà khoa học ngày nay vẫn chưa xác định được đầy đủ ý nghĩa của giấc mộng. Họ cho rằng giấc mộng là sự thể hiện những ước vọng bị kìm hãm về mặt tâm sinh lý; hoặc là một phương thức bảo tồn của con người giúp cơ thể ta lấy lại những gì đã mất lúc ban ngày. Một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu giấc ngủ là bác sĩ V.N. Kasakin qua nhiều năm quan sát và phân tích hơn 16 ngàn giấc mơ đã đưa ra hàng loạt kết luận rất hữu ích, có ý nghĩa to lớn trong tâm lý học cũng như sinh lý học. Vị bác sĩ nầy đã đưa ra rất nhiều trường hợp các căn bệnh thần kinh nguy hiểm đã được "dự báo trước" nhờ nằm mộng. Còn quý vị nghĩ gì về giấc mơ? Sau một giấc mơ dài, quý vị có bao giờ tỉnh dậy với nỗi hoang mang, lo lắng không biết mình gặp phải điềm lành hay điềm dữ chăng? Có bao giờ giấc mộng của quý vị đã trở thành sự thật hay không?